Giới thiệu

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM THÔNG TIN – THƯ VIỆN

Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội trải qua quá trình hình thành và phát triển gắn liền với lịch sử 48 năm xây dựng và phát triển nhà trường, có chức năng cấp các nguồn tài nguyên thông tin và các dịch vụ thông tin phục vụ học tập, nghiên cứu cho tất cả bạn đọc là giảng viên, học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên trong nhà trường góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị nhà trường. Với tổng diện tích 1000m 2 , Trung tâm thông tin thư viện nhà trường có hệ thống các kho sách, phòng đọc mở; phòng thư viện điện tử thoáng, mát, tiện nghi với hàng trăm chỗ ngồi, bạn đọc có thể tự học, tự nghiên cứu và tổ chức học nhóm, có thể sử  dụng và kết nối mạng Internet miễn phí. Hiện nay thư viện có trên 20 nghìn bản sách trong đó có 12 nghìn bản là sách giáo trình, 5 nghìn bản là sách tham khảo và trên 1.200.000 bản sách điện tử.

 

lich

Thư viện nhà trường gồm 2 cơ sở:

+ Cơ sở 1: Lệ Chi – Gia Lâm – Hà Nội

+ Cơ sở 2: Xuân Lâm – Thuận Thành- Bắc Ninh

Bao gồm hệ thống các phòng sau

  1. Kho sách 1: C2-203 (Cơ sở 1): Quản lý mượn, trả sách các ngành Marketing, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Sách về các môn học cơ bản, Hồ Chí Minh, Chính trị, Văn học.

khosach1

  1. Phòng đọc mở (C2-201): Gồm 120 chỗ ngồi, các đầu báo, tạp chí được cập nhật hàng ngày, hàng nghìn báo cáo thực tập tốt nghiệp và bài tập lớn tại đây cho bạn đọc tham khảo. Bạn đọc tự do tra cứu tài liệu, đọc tại chỗ hoặc mượn theo nội quy thư viện. Bao gồm tất cả các loại sách của các ngành/ nghề đào tạo.

phongdocmo

  1. Kho sách 2: C2-302 (Cơ sở 1): Quản lý mượn, trả sách các loại ngành Công nghệ may, Thời trang, Điện, Cơ khí, Dệt, Sách văn học, Mác – Lê Nin, Ngoại ngữ, Tin

khosach2

  1. Thư viện điện tử: C2-301 (Cơ sở 1): Gồm 90 máy tính phục vụ kết nối mạng Internet miễn phí; hơn 1.200.000 bản sách điện tử; các máy có cài phần mềm Acumack phục vụ nhu cầu thiết kế và giác sơ đồ trong ngành may.

 

thuviendientu

  1. Phòng thư viện điện tử: B1-104 (Cơ sở 2): Gồm 20 máy tính phục vụ kết nối mạng Internet miễn phí; hơn 1.200.000 bản sách điện tử; các máy có cài phần mềm Acumack phục vụ nhu cầu thiết kế và giác sơ đồ trong ngành may.

Các hoạt động khác

– Tổ chức ngày hội đọc sách;

– Tổ chức hướng dẫn về tạo, sử dụng thư điện tử; tìm kiếm và tra cứu thông tin; thiết kế mẫu phiếu khảo sát trực tuyến;

– Tổ chức hướng dẫn sử dụng thư viện số http://thuvienso.hict.edu.vn/

Trung tâm thông tin – thư viện cam kết làm việc hết lòng, khoa học và sáng tạo để cung cấp cho bạn đọc tài liệu và các dịch vụ với chất lượng cao nhất, nhằm đáp ứng mục tiêu học tập, nghiên cứu và đào tạo của nhà trường. Hãy tích cực, chủ động khai thác các nguồn tài nguyên và dịch vụ của trung tâm thông tin thư viện, đồng thời cũng đóng góp ý kiến để thư viện phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn./.

Trân trọng!