Nội quy

   Nội quy thư viện truyền thống

Bạn đọc vào Thư viện điện tử phải thực hiện các nội quy của thư viện như sau:

1 – Xuất trình thẻ hợp lệ và nộp thẻ cho cán bộ thư viện khi vào phòng đọc. Tuyệt đối không dùng thẻ của người khác. Mất thẻ phải báo ngay cho cán bộ phụ trách thư viện.

2 – Giữ gìn trật tự và an toàn trong thư viện: đi nhẹ, nói khẽ, không hút thuốc lá, không mang chất cháy, chất nổ vào thư viện.

3 – Không được làm việc riêng. Không sử dụng điện thoại trong thư viện.

4 – Giữ gìn vệ sinh chung: không ăn uống, không vứt rác, giấy nháp ra sàn nhà. Phải vứt rác vào nơi quy định.

5 – Giữ gìn mỹ quan trong thư viện: không viết, vẽ lên mặt bàn, lên tường, không ngồi gác chân lên bàn, ghế. Ăn mặc gọn gàng khi vào thư viện.

6 – Không mang cặp, túi, đồ dùng cá nhân vào thư viện, phải gửi đồ đúng nơi quy định.

7 – Tại các phòng đọc tự chọn, mỗi lần đọc chỉ được chọn tối đa 02 cuốn sách hoặc 02 tờ báo, tạp chí, đọc xong phải để đúng nơi quy định rồi mới được rút tài liệu khác đọc tiếp

8 – Khi mượn sách, báo, tạp chí phải ghi đầy đủ, rõ ràng trong phiếu yêu cầu

9 – Không mang sách ra khỏi phòng đọc khi chưa được sự đồng ý của cán bộ thư viện. Nếu bạn đọc cần sao chụp tài liệu, xin làm thủ tục với cán bộ thư viện.

10 – Nếu để mất, thiếu trang, làm hư hỏng sách, báo, tạp chí người đọc phải bồi thường cho thư viện gấp ba lần giá trị hiện hành

Thời gian cho mượn:

1 – Đối với sách: tối đa là 05 ngày kể từ ngày mượn

2 – Bạn đọc phải hoàn trả đầy đủ tài liệu trước ngày xét điều kiện dự thi tốt nghiệp.

3 – Ngoài các nội quy trên bạn đọc phải thực hiện theo sự hướng dẫn của cán bộ thủ thư. Bạn đọc nào vi phạm nội quy, tùy theo mức độ mà có hình thức xử lý thích hợp.

            Nội quy thư viện điện tử 

Bạn đọc vào Thư viện điện tử phải thực hiện các nội quy của thư viện như sau:

1 – Xuất trình thẻ hợp lệ và nộp thẻ cho cán bộ thư viện. Tuyệt đối không dùng thẻ của người khác. Mất thẻ phải báo ngay cho cán bộ phụ trách thư viện.

2 – Giữ gìn trật tự và an toàn trong thư viện: đi nhẹ, nói khẽ, không hút thuốc lá, không mang chất cháy, chất nổ vào thư viện.

3 – Không được làm việc riêng. Không sử dụng điện thoại trong phòng máy.

4 – Giữ gìn vệ sinh chung: không ăn uống, không vứt rác, giấy nháp ra sàn nhà. Phải vứt rác vào nơi quy định.

5 – Giữ gìn mỹ quan trong thư viện: không viết, vẽ lên mặt bàn, lên tường, không ngồi gác chân lên bàn, ghế. Ăn mặc gọn gàng khi vào thư viện.

6 – Không mang cặp, túi, đồ dùng cá nhân vào phòng máy, phải gửi đồ đúng nơi quy định.

7 – Sinh viên phải có trách nhiệm: giữ gìn, bảo quản các trang thiết bị trong phòng máy. Không sử dụng USB, đĩa CD. Không sử dụng máy để đánh văn bản, học tin học.

8 – Không tự ý tắt, mở máy, cài đặt, chỉnh sửa, thay đổi các chương trình và cấu hình mặc định của máy tính. Nghiêm cấm di chuyển, tháo lắp các thiết bị trong phòng máy.

9 – Khi gặp sự cố về máy tính hoặc các chương trình, phải thông báo ngay cho cán bộ thư viện.

10 – Nghiêm cấm truy cập các trang web có ảnh hưởng xấu đến an ninh chính trị và thuần phong mỹ tục. Nghiêm cấm các trò chơi, chat, nghe nhạc, xem phim.

11 – Các máy trong phòng được ưu tiên vào mục đích đọc sách, báo và tra cứu tài liệu. Nếu sử dụng ngoài mục đích trên sẽ bị phạt giữ hoặc thu thẻ thư viện.

12 – Ngoài các nội quy trên mọi cá nhân phải thực hiện theo sự hướng dẫn của cán bộ quản lý phòng máy. Nếu cá nhân nào vi phạm sẽ phải bồi thường thiệt hại và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

NỘI QUY THƯ VIỆN ĐỐI VỚI CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, CÔNG NHÂN VIÊN NHÀ TRƯỜNG

1. Mỗi Cán bộ, Giảng viên, Công nhân viên nhà trường được mượn tối đa 05 cuốn sách/giáo trình; 03  cuốn báo/tạp chí cho mỗi lần mượn. Thời gian mượn tối đa 01 tháng

2. Khi hết thời hạn mượn sách, nếu độc giả có nhu cầu mượn tiếp thì phải mang sách đó đến thư viện để làm thủ tục xin gia hạn. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng chung và số lượng tài liệu đó có trong thư viện mà yêu cầu đó được đáp ứng hay không.

3. Độc giả khi đang giữ tài liệu chưa trả hoặc quá hạn không được mượn tiếp các tài liệu khác.

4. Độc giả mượn sách về nhà phải giữ gìn cẩn thận. Trường hợp làm rách, làm ướt, bẩn, mất trang, ghi chép lên sách và đánh mất sách phải đền, bù lại sách.

5. Độc giả phải đền, bù sách theo quy định sau:

– Trả bằng sách: Sách phải có cùng tên sách, tên tác giả, năm xuất bản, nhà xuất

– Trả bằng tiền: Được tính theo giá trị cuốn sách + chi phí đi lại (bằng tiền công tác phí theo quy định của nhà trường) tại thời điểm đền bù.

6. Độc giả mượn sách quá hạn từ 01 tháng trở lên, Thư viện sẽ gửi thông báo tác phí theo quy định của nhà trường) tại thời điểm đền bù. danh sách độc giả đến các khoa/ trung tâm/phòng ban bạn đọc đang công tác, đồng thời sẽ công khai danh sách tại thư viện nhà trường và bị xử lý theo quy định xử lý vi phạm

7. Độc giả phải hoàn tất việc trả sách, thanh toán các khoản nợ với Thư viện trước khi ngừng công tác, chuyển trường,…(Khi có xác nhận của thư viện, phòng TCHC mới trình kí quyết định ngừng công tác hoặc chuyển công tác).

Nhà trường yêu cầu độc giả chấp hành nội quy của Thư viện.